Học cách người Nhật tiết kiệm điện cực đỉnh

Ngày đăng: 09-06-2022 11:37:42

Nhật Bản là quốc gia rất khan hiếm nguồn tài nguyên thiên nhiên tự nhiên. Chính vì vậy, người Nhật luôn chú trọng vấn đề tiết kiệm năng lượng. Học người Nhật 03 mẹo tiết kiệm điện cực đỉnh dưới đây nhé.

Dùng điều hòa công nghệ Inverter

Để tiết kiệm điện trong vấn đề sử dụng điều hòa làm mát, người Nhật luôn ưu tiên điều hòa có công nghệ Inverter khi lắp đặt. Công nghệ Inverter tiết kiệm điện cũng chính là sản phẩm của đảo quốc hoa anh đào này.

Điều hòa Inverter để tiết kiệm điện cho máy nén

Công nghệ Inverter cho phép máy nén được bảo vệ tốt hơn. Máy nén tự động có khoảng thời gian nghỉ sau khi đã đưa nhiệt độ căn phòng của bạn về mức lý tưởng 25 độ C như bạn mong muốn. Máy nén sẽ vận hành lại khi cần bù thêm lượng hơi lạnh cho phòng. Do không phải hoạt động liên tục mà luôn có khoảng nghỉ hợp lý, máy nén vừa tăng được tuổi thọ, vừa tiết kiệm điện trong thời gian khoảng nghỉ.

Sử dụng điều hòa có công nghệ Inverter là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm điện mà bạn có thể học theo người Nhật đấy.

Sử dụng tủ lạnh có chuông cảnh báo đóng cửa

Mẹo nhỏ thứ hai, bạn nên sử dụng tủ lạnh có chuông cảnh báo khi mở cửa tủ quá lâu. Nhiều người có thói quen mở tủ lạnh để ngắm nghía khối lượng thực phẩm còn thừa, sau đó mới ra quyết định nấu món ăn gì từ số thực phẩm đó.

Sử dụng tủ lạnh cảnh báo khi mở tủ quá lâu

Thói quen này vô tình tạo ra sự lãng phí điện, khi mà mỗi lần mở tủ chúng ta để cánh cửa tủ không đóng vài phút. Hơi lạnh trong tủ bị bay hết ra ngoài, thất thoát hơi lạnh là rất lớn và tủ sẽ vô cùng tốn điện nếu muốn bù lại lượng hơi lạnh hao hụt.

Một chiếc tủ lạnh có cảnh báo đóng cửa khi người dùng mở tủ quá 60 giây sẽ hạn chế được thói quen này. Hoặc bạn có thể đầu tư dòng tủ lạnh Side By Side Nhật Bản có tính năng cảm biến đóng cửa tủ tự động. Tủ lạnh là nguồn tiêu thụ điện lớn nhất trong nhà. Tiết kiệm được điện năng tủ lạnh, bạn đã có giải pháp cho hoá đơn điện của mình mỗi ngày rồi đấy.

Thay bếp điện hồng ngoại bằng bếp từ

Cùng sử dụng nguồn điện, bếp điện hồng ngoại tốn điện hơn bếp từ rất nhiều. Bằng cách thay bếp điện hồng ngoại sang bếp từ, việc nấu ăn của bạn sẽ dễ dàng hơn. Điện năng tiêu thụ ít đi, thời gian nấu được giảm bớt, khi đứng nấu chúng ta cũng không bị hơi nóng tác động vào người.

Dùng bếp từ tiết kiệm điện đến 35%

Bếp từ cũng an toàn hơn bếp hồng ngoại vì bếp không bị nóng mặt bếp như bếp điện hồng ngoại. Thay thế, chuyển đổi sang dùng bếp từ, hóa đơn tiền điện của bạn sẽ không bị “vượt khung” bất ngờ nữa.

Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger