Làm thế nào để tiết kiệm điện 40% mùa hè dễ dàng?

Ngày đăng: 09-06-2022 11:39:19

Mùa hè là mùa tốn điện đối với nhiều gia đình. Điện năng tủ lạnh, điện năng điều hòa, máy giặt điều khiến chúng ta tốn chi phí không hề nhỏ. Làm thế nào để tiết kiệm điện cho hóa đơn nhà bạn giảm ngay 40%?

Tắt các đèn điện khi không sử dụng

Bạn có thường xuyên quên tắt các đèn điện khi không sử dụng không? Đèn điện là nguồn tiêu thụ điện năng tương đối lớn. Đặc biệt là với các gia đình chung cư, sử dụng hệ thống đèn trần. Mỗi khi bạn bật lên, đồng loạt 25-30 bóng đèn đều sẽ sáng để chiếu sáng cho toàn bộ khu vực phòng khách liên thông phòng bếp. Mặc dù điện năng tiêu thụ của đèn điện mỗi giờ khá nhỏ, nhưng bạn bật đèn điện liên tục nhiều tiếng thì điện năng lại trở thành một con số không nhỏ.

Ra khỏi phòng hãy tắt thiết bị điện chiếu sáng

Hãy tạo cho mình thói quen ngay khi ra khỏi phòng, tắt các thiết bị điện. Dù bạn chỉ ra khỏi phòng từ 5-10 phút để nhận hàng của shipper, hay bạn ra khỏi phòng 15 phút để ra ban công phơi quần áo,… thì bạn cũng nên tắt đèn điện ở khu vực mình không sử dụng. Tạo lập được thói quen này rồi, bạn sẽ tiết kiệm điện năng cho gia đình mình.

Rút điện các thiết bị không thường xuyên dùng

Các thiết bị điện không thường xuyên dùng tới thì không nên cắm điện. Các thiết bị điện này có thể kể tới như sạc điện thoại, máy giặt, lò vi sóng. Ngay cả khi bạn không bật chúng, thì chúng vẫn tiêu thụ nguồn năng lượng điện chờ.

Thiết bị điện không dùng hãy rút điện

Để tiết kiệm điện triệt để, bạn hãy rút điện chúng khi không cần sử dụng. Khi cần sử dụng, thao tác cắm dây điện lại cũng chỉ mất của bạn thêm vài giây. Ngược lại, điện năng tiết kiệm được là một con số sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Chuyển đổi sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện

Các thiết bị điện đời cũ, không có công nghệ tiết kiệm điện, hao phí điện năng lớn như điều hòa đời cũ, tủ lạnh đời cũ thì bạn nên thay mới. Đặc biệt là với tủ lạnh, một thiết bị sử dụng 24 tiếng điện năng mỗi ngày. Nếu nó không được trang bị cơ chế Inverter tiết kiệm điện, thì rất hao điện.

Thay thế các thiết bị sang dòng tiết kiệm điện

Cơ chế Inverter trên các thiết bị điện tử cho phép các thiết bị điện tử tiết kiệm điện từ 35-40%. Bằng cách chuyển đổi sang sử dụng các thiết bị Inverter, tủ lạnh, máy giặt hay bất kỳ thiết bị điện nào khác của gia đình bạn cũng sẽ đều trở nên tiết kiệm điện tối ưu.

Tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng mùa hè để giảm bớt tiền điện sấy

Mùa hè là mùa của nguồn năng lượng tự nhiên mà chúng ta có thể tận dụng. Tận dụng năng lượng tự nhiên để phơi quần áo thay cho chế độ sấy, tận dụng gió trời tự nhiên thay cho việc bật điều hòa quá nhiều. Năng lượng tự nhiên là nguồn năng lượng không tốn chi phí. Bằng cách vận dụng hợp lý nguồn năng lượng này, điện năng tiêu thụ của gia đình bạn sẽ tự dưng giảm bớt.

Ghi ngay lại những cách tiết kiệm điện trên đây, để hóa đơn tiền điện tháng tới của gia đình bạn giảm tới 40% nhé.

Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger