Mua bếp từ phải đặt thông số này lên hàng đầu

Ngày đăng: 09-06-2022 11:44:37

Bạn quan tâm giá thành hay thương hiệu của bếp từ khi mua chúng? Không phải giá thành cũng không phải thương hiệu, các thông số bếp từ sau cần quan tâm hơn cả khi bạn mua bếp từ.

Số vùng nấu của bếp từ

Số vùng nấu của bếp từ rất đa dạng. Càng nhiều vùng nấu thì bếp từ càng có khả năng nấu cùng lúc nhiều món ăn. Nếu như bếp từ đơn chỉ có khả năng nấu 01 món ăn mỗi lần, thì những bếp từ có 5 vùng nấu có thể cùng lúc chế biến 5 món ăn khác nhau.

Bếp từ đơn phù hợp cho 1-3 người dùng

Một người sử dụng thì không cần thiết phải mua bếp từ 5 vùng nấu, trong khi gia đình 7-8 thành viên khó có thể nấu ăn với bếp từ đơn 1 vùng nấu. Vì vậy mà bạn cần quan tâm đến thông số vùng nấu của bếp từ khi bạn mua mới bếp.

Bếp từ đôi và nhiều vùng nấu trở lên dành cho gia đình

Bạn mua bếp từ cho nhu cầu nấu ăn hàng ngày hay để ăn lẩu? Bạn dùng bếp từ tần suất thường xuyên hay không và cho bao nhiêu người sử dụng? Bạn hãy cân nhắc số vùng nấu của bếp từ nhé.

Số điện năng bếp từ tiêu thụ

Bếp từ trực tiếp sử dụng nguồn điện để vận hành. Thay vì chi phí gas mỗi tháng thì bạn sẽ phải trả chi phí tiền điện để sử dụng bếp từ ổn định.

Mức điện năng tiêu thụ của bếp bạn phải nắm rõ

Số điện năng tiêu thụ của bếp từ vì thế rất cần được quan tâm. Bếp từ tiêu thụ bao nhiêu điện năng mỗi giờ còn là cơ sở để bạn tính toán chi phí tiền điện hàng tháng. Thông số điện năng tiêu thụ của bếp từ là thông số không nên bỏ qua khi mua bếp từ.

Công suất của bếp

Công suất bếp từ chính là thông số quan trọng cuối cùng bạn cần chú ý. Nếu bếp từ có công suất nhỏ, bạn không cần thay đổi đường dây dẫn điện trong nhà mà vẫn có thể dùng bếp an toàn, ổn định. Ngược lại, nếu bếp từ có công suất quá lớn mà bạn không có sự “nâng cấp” hệ thống đường dây diện bếp, thì rủi ro xảy ra do dây diện nhà bếp bị quá tải là rất cao.

Công suất của bếp cần tương thích với dây tải điện nhà bếp

Công suất của bếp cũng một phần quyết định đến điện năng tiêu thụ của bếp từ nên bạn không nên xem nhẹ. Biết được công suất của bếp từ sẽ cho phép bạn mua bếp từ đúng, trúng với nhu cầu sử dụng của bạn nhất.

Khi đã lựa chọn được số vùng nấu, công suất, điện năng bếp, bạn mới nên quan tâm đến thương hiệu của bếp. Cuối cùng, bạn hãy quan tâm đến giá cả. Bếp từ sẽ được dùng để bạn nấu ăn ít nhất 2 bữa ăn/ngày, liên tục nhiều ngày trong năm, liên tục nhiều năm. Khoản chi phí bỏ ra để mua bếp từ tốt dù có cao đi nữa cũng sẽ rất xứng đáng. Đừng vì mua bếp từ giá thành thấp mà mua nhầm những chiếc bếp chất lượng kém.

Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger